1237 lượt xem

Top 7 Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội Giúp Bạn Nhanh Thoát Kiếp FA

Phủ Tây Hồ
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của topbloghay.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "topbloghay". (Ví dụ: làm cha mẹ). Tìm kiếm ngay

Dịp đầu xuân là khoảng thời gian nhiều bạn trẻ độc thân thường tìm đến những ngôi chùa, đền để cầu duyên cho mình, Vậy những ngôi chùa nào được cho là linh thiêng, có thể đem lại nhân duyên tốt lành.Hãy cùng chúng tôi khám phá Top 7 chùa cầu duyên ở Hà Nội nhé !

Những địa điểm cầu duyên nổi tiếng ở Hà Nội

1. Chùa Hà – Chùa Cầu Duyên Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Chẳng biết từ bao giờ, chùa Hà đã trở thành một chốn thiêng “gánh” trên mình bao hứa hẹn về những mối lương duyên của những người trẻ. Dù ở gần hay ở xa, người ta cứ tâm niệm rằng, đến chùa Hà “xin vía” người yêu, cùng với hy vọng “Chùa Hà khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”.

Đây là ngôi chùa thường xuyên đón rất nhiều người đến cầu duyên. Không chỉ ngày rằm, mùng một hay đầu năm mới mà dường như quanh năm, chùa lúc nào cũng đông.

chùa hà

Chùa Hà – Ngõ 86 Phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cũng chẳng phải tự nhiên mà chùa Hà lại được mọi người truyền tai nhau là nơi cầu duyên rất linh nghiệm tại Hà Nội. Người Hà Nội vẫn thường nói với nhau rằng muốn cầu công danh tài lộc thì đến lễ phủ Tây Hồ, cầu xin bình an thì đến chùa Trấn Quốc, còn cầu xin tình duyên thì tới chùa Hà

2. Phủ Tây Hồ – Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội

Cũng theo như truyền thuyết Phủ Tây Hồ được dựng lên do trạng nguyên Phùng Khắc Khoan lập nên để tưởng nhớ về người tri âm. Chính vì điều này mà ngày nay người ta đi Phủ Tây Hồ không chỉ là chốn cầu công danh tài lộc, phủ còn là chốn cầu duyên linh thiêng

Đây là đền thờ Liễu Hạnh công chúa – một vị thánh trong Tứ Bất tử theo như truyền thuyết dân gian Việt Nam. Bà là một người tài hoa xuất chúng, giỏi cầm ca, thơ phú, có nhân phẩm và đức hạnh hơn người.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ – Phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

3. Chùa Phúc Khánh – Chùa Cầu Tình Duyên Tại Hà Nội

Chùa Phúc Khánh là ngôi chùa được nhiều người “chọn mặt gửi vàng” để cầu duyên, cầu an trong dịp năm mới. Sau tiếng chuông giao thừa, người người nô nức đến đây để cầu lộc cầu tài cầu duyên.

Dù đến chùa Phúc Khánh vào ngày nào trong năm, bạn cũng dễ dàng gặp nam thanh nữ tú đến đây cầu lương duyên tốt đẹp, không biết từ bao giờ mà chùa Phúc Khánh lại tiếng lành đồn xa, thu hút được rất nhiều người dân từ các nơi khác đổ về để dâng lễ.

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh – 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

4. Am Mỵ Châu – Các Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội

Am Mỵ Châu là biểu tượng của một tình yêu son sắt, thủy chung, cảm động biết bao người từ xưa đến nay của nàng Mỵ Châu với Trọng Thủy. Tuy chưa xác thực được câu chuyện đằng sau am Mỵ Châu và chuyện tình Mỵ Châu – Trọng Thủy, nhưng đây quả thực là một địa điểm cầu duyên vô cùng linh thiêng.

Bên cạnh đó, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người người lại kéo nhau tới cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân.

am mỵ châu

Am Mỵ Châu – xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

5. Chùa Láng – Ngôi Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội

Chùa Láng là một trong những ngôi chùa cổ kính, còn lưu giữ nhiều tượng Phật cổ cùng các hiện vật khác. Vì vậy mà người dân Hà Nội luôn tin tưởng rằng đây là một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất đất Thăng Long

Nhiều bạn trẻ tìm đến chùa để cầu duyên thêm may mắn, cầu bình an, sức khỏe cho gia đình và người thân.

Chùa Láng Hà Nội

Chùa Láng – Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

6. Chùa Trấn Quốc – Những Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng của người dân Hà thành. Vì vậy mà không có gì lạ khi chùa Trấn Quốc là một trong những nơi được nhiều người tìm đến để cầu duyên.

Những bạn trẻ thường tìm đến chùa để cầu duyên và may mắn cho đầu năm mới với chứng giám của Phật tổ và lòng thành kính, tín ngưỡng của bản thân.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc – Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

7. Chùa Quán Sứ – Địa Chỉ Chùa Cầu Duyên Ở Hà Nội

Hàng năm có tới hàng nghìn tăng ni phật tử và khách thập phương đến thăm chùa không chỉ vào các dịp lễ tết, mùng một ngày rằm mà cả những khi muốn nương náu tâm hồn nơi cửa Phật. Nơi đây còn là một địa điểm quen thuộc với những bạn trẻ đến để cầu duyên

Chùa quán sứ hà nội

Chùa Quán Sứ – 73 Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Kết Luận

Trên đây là bài viết Top 7 chùa cầu duyên ở Hà Nội, Hy vọng những thông tin ở bài viết sẽ giúp những bạn đang FA giải đáp thắc mắc muốn tìm hiều về những ngôi chùa cầu duyên ở hà nội.

Thông báo chính thức: Đừng quên để lại lời bình, nhận xét của bạn ở các bài viết mình đã chia sẻ nhé, những góp ý đó luôn là cách tốt nhất để mình thay đổi và ngày càng hoàn thiện trang Blog được tốt hơn Facebookzalo Liên Hệ.

Hy vọng khi ghé thăm blog, bạn cũng sẽ tìm được những thông tin và kiến thức hữu ích! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề

error: Content is protected !!