1148 lượt xem

Hướng dẫn chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh mới nhất năm 2022

Chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của topbloghay.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "topbloghay". (Ví dụ: làm cha mẹ). Tìm kiếm ngay

Chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh là một trong những kỹ năng quan trọng cho mỗi cá nhân sống trong thời đại công nghệ thông tin lên ngôi như hiện nay. Chính vì lý do đó, bài viết sau đây sẽ cùng các bạn đọc cùng tìm hiểu những phương pháp cũng như những hướng dẫn chỉnh cỡ ảnh hình ảnh hữu dụng và phổ biến nhất hiện nay.

Chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh là gì?

Chỉnh kích thước hình ảnh được hiểu là việc bạn sử dụng các cách thức có thể là online hoặc bằng app để làm nhỏ, làm to hay kéo bức ảnh đến kích thước ảnh mong muốn của mình. Khái niệm chỉnh cỡ ảnh đã ra đời từ rất lâu, ngay từ những ngày đầu mà khái niệm hình ảnh xuất hiện thì kèm theo đó chỉnh cỡ ảnh hình ảnh cũng đã được quan tâm và ra đời.

Trong quá khứ, khi công nghệ thông tin còn chưa được phát triển, khái niệm chỉnh cỡ ảnh hình ảnh được hiểu là sử dụng các biện pháp thủ công để sửa ảnh. Tuy nhiên, sau này, khi đã phát triển, chúng ta sẽ hiểu khái niệm chỉnh cỡ ảnh hình ảnh theo như đã được nêu ra ngày từ đầu.

Chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh

Những cách chỉnh cỡ ảnh phổ biến

Việc chỉnh cỡ ảnh hình ảnh có thể được chia ra làm 2 phân loại chính là: Chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online và chỉnh cỡ ảnh hình ảnh thông qua sử dụng app. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho cả hai phân loại:

Hướng dẫn chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online

Hướng dẫn chỉnh kích thước ảnh online không yêu cầu người thực hiện phải có trình độ nhất định hay phải tìm hiểu cách dùng. Các thao tác chỉnh sửa để ra đến kết quả cuối cùng đều vô cùng dễ hiểu, ngắn gọn.

Hướng dẫn chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online không yêu cầu người thực hiện phải có trình độ nhất định hay phải tìm hiểu cách dùng. Các thao tác chỉnh sửa để ra đến kết quả cuối cùng đều vô cùng dễ hiểu, ngắn gọn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách sử dụng website Bulk Resize Photos:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Bulk Resize Photos bằng cú pháp tìm kiếm trên trình duyệt hoặc truy cập trực tiếp qua liên kết: https://bulkresizephotos.com/
 • Bước 2: Bạn có thể lựa chọn kéo thả hình ảnh vào trong khung đã được cho sẵn hoặc bấm vào “chọn hình ảnh”.

Bulk Resize Photos

Chọn hình ảnh để bắt đầu chỉnh cỡ ảnh trên Bulk Resize Photos

 • Bước 3: Sau khi bấm chọn ảnh, bạn sẽ được đưa về màn hình quản lý tệp của mình, bạn hãy lựa chọn hình ảnh mà mình muốn sau đó ấn “Open”.
 • Bước 4: Sau khi chọn thành công hình ảnh, bạn được đưa về màn hình với 6 lựa chọn, tuy nhiên hãy chỉ lựa chọn vào phần “Kích thước hình ảnh”.
 • Bước 5: Tại phần “Kích thước hình ảnh” hãy điền vào kích thước ảnh mà bạn mong muốn, chọn định dạng hình ảnh và chọn chất lượng hình ảnh mà bạn muốn.
 • Bước 6: Sau khi thực hiện xong bước 5 hãy ấn vào dòng chữ “Khởi đầu”.

Như vậy là chỉ với 6 bước ngắn gọn bạn đã có thể có được bức ảnh với kích cỡ mà mình mong muốn. Để kiểm tra lại xem kích cỡ ảnh đã về đúng với yêu cầu chưa, bạn có quay lại phần quản lý tệp, ấn trực tiếp vào tập tin để kiểm tra.

Hướng dẫn chỉnh sửa cỡ ảnh bằng phần mềm, ứng dụng

Nếu như bạn không muốn chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online bạn có thể lựa chọn sử dụng một số phần mềm, ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Trên thực tế, việc sử dụng các app để chỉnh kích cỡ hình ảnh luôn được yêu thích và có có số lượng người dùng cao hơn.

Có rất nhiều phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng hiện nay với các chức năng không hề thua kém nhau, thậm chí là cực kì cạnh tranh. Một số phần mềm, ứng dụng nổi tiếng trong số đó là phần mềm Adobe Photoshop, ứng dụng FaceU, ứng dụng Lightroom, ứng dụng PicsArt,…

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm Adobe Photoshop để chỉnh cỡ ảnh hình ảnh:

 • Bước 1: Nếu bạn chưa sở hữu phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này hãy thực hiện tải nó về trước. Nếu đã tải về hoặc có phần mềm này rồi hãy thực hiện mở nó lên.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, hãy lựa chọn vào mục “File” sau đó hãy chọn “Open”.

Giao diện phần mềm Adobe Photoshop

Giao diện phần mềm Adobe Photoshop khi chọn file để chỉnh cỡ

 • Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2, bạn sẽ được đưa về màn hình quản lý tệp của mình, việc của bạn là chọn hình ảnh mà mình muốn chỉnh sửa và sau đó ấn “Open”.
 • Bước 4: Sau khi xong bước 3, hình ảnh bạn chọn sẽ được hiển thị lên tại màn hình của phần mềm, tại đây bạn sẽ lựa chọn vào mục “Crop tool” và sau đó tiến hành chỉnh sửa và lấy kích thước hình ảnh mình mong muốn.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào dấu tích bên trên màn hình và sau đó ấn lại vào mục “File” và thực hiện lưu tại mục “Save as”, sau đó chọn định dạng ảnh, nơi lưu và chất lượng lưu mà bạn mong muốn và ấn hoàn thành.

Vậy là với 5 bước cơ bản, bạn đã có thể có được hình ảnh với kích cỡ mà mình muốn thông qua sử dụng ứng dụng Adobe Photoshop.

Nhận xét về 2 phương pháp

Ưu điểm

Phương pháp chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online

 • Có thể nhanh chóng có được những bức ảnh với kích cỡ mong muốn.
 • Các thao tác đơn giản, hoàn toàn miễn phí.
 • Phương pháp chỉnh cỡ ảnh hình ảnh bằng phần mềm, ứng dụng
 • Có thể chỉnh sửa ảnh với chất lượng hình ảnh vẫn được giữ nguyên, thậm chí là cao hơn.
 • Có nhiều chức năng, hiệu ứng hơn so với làm trực tuyến.

Nhược điểm

Phương pháp chỉnh cỡ ảnh hình ảnh online

 • Có thể cho ra những hình ảnh với chất lượng thấp.
 • Không có nhiều chức năng như các phần mềm, ứng dụng.
 • Phương pháp chỉnh cỡ ảnh hình ảnh bằng ứng dụng, phần mềm
 • Tốn thời gian, phải thao tác nhiều.
 • Có ứng dụng, phần mềm bắt bạn phải trả phí mới được sử dụng.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã hoàn tất nhiệm vụ hướng dẫn chỉnh sửa kích cỡ hình ảnh mới nhất năm 2022 tới quý bạn đọc. Các bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng để có cho mình những tấm ảnh như ý. Chúc các bạn thực hiện thành công có được những bức ảnh ưng ý nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Thông báo chính thức: Đừng quên để lại lời bình, nhận xét của bạn ở các bài viết mình đã chia sẻ nhé, những góp ý đó luôn là cách tốt nhất để mình thay đổi và ngày càng hoàn thiện trang Blog được tốt hơn Facebookzalo Liên Hệ.

Hy vọng khi ghé thăm blog, bạn cũng sẽ tìm được những thông tin và kiến thức hữu ích! Xin cám ơn!

Bài viết cùng chủ đề

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!